Bộ phim mới của Timothée Chalamet sẽ hé lộ cho khán giả biết về cuộc đời trước khi nổi tiếng của người thợ làm socola tài ba.
Theo The Hollywood Reporter, Timothée Chalamet sẽ vào vai Willy Wonka - một thợ làm socola trẻ tuổi nổi tiếng, trong dự án điện ảnh Wonka.
Watch Timothée Chalamet Make Magical Chocolate in the First Trailer for ' Wonka' - Eater
Timothée Chalamet lần đầu hát, nhảy trên màn ảnh
Tại Việt Nam, phiên bản Willy Wonka được đông đảo khán giả biết đến nhất là nhân vật do nam diễn viên Johnny Depp đảm nhận, trong bộ phim điện ảnh Charlie và Nhà máy Socola (2005). Trong bộ phim này, nhân vật Wonka đã thành danh và được nhiều người biết tới.
 
Còn với Wonka của Timothée Chalamet, lần đầu tiên khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cuộc đời trước khi nổi tiếng, những thử thách phải vượt qua trong hành trình xây dựng sự nghiệp của người thợ làm socola tài ba.
Tạo hình của Timothée Chalamet trong phim mới Wonka - Ảnh: The Hollywood Reporter
Wonka (2023) là phần tiền truyện của tiểu thuyết Charlie and the Chocolate Factory của nhà văn Roald Dahl. 
 
Trước khi mở nhà máy socola "bay" ma thuật, gây tiếng vang khắp thế giới, chàng trai trẻ Willy Wonka đã có những cuộc phiêu lưu kịch tính nhưng cũng đầy màu sắc thú vị và dí dỏm.
Trong một khảo sát năm 2012, đại học Worcester cho biết tiểu thuyết Charlie and the Chocolate Factory là một trong những cuốn sách trẻ em nổi tiếng nhất tại Anh. Dự án này cũng là lần đầu tiên Chalamet thể hiện khả năng nhảy, hát trên màn ảnh.
 
Trong trailer mới phát hành, nhân vật của anh tuyên bố: "Tôi nghĩ rằng đã đến lúc thay đổi thế giới", hứa hẹn dự án phim về nhà phát minh socola nổi tiếng sẽ có nhiều điều hấp dẫn, đem đến bất ngờ cho khán giả.
Timothée Chalamet hứa hẹn đem đến màu sắc mới cho nhân vật Wonka - Ảnh: Tinybeans
Phim do đạo diễn Paddington - Paul King - cầm trịch.
Ngoài Timethée Chalamet, Wonka còn có sự tham gia của Calah Lane, Natasha Rothwell, Keegan-Michael Key, Paterson Joseph, Matt Lucas, Rowan Atkinson và nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar - Olivia Colman.
 
Wonka dự kiến ra rạp vào ngày 15-12-2023.