Thương hiệu phim điện ảnh DC sẽ cho ra mắt phần hai về Aquaman, trong cuộc đối đầu với nhân vật phản diện Black Manta, vào tháng 12 năm nay, kỳ vọng nối tiếp thành công "tỷ đô" của phim trước.
 
Sau khi ra mắt trailer đầu tiên, “Aquaman và Vương quốc thất lạc” (Aquaman and The lost Kingdom, Aquaman 2) đang nhận về loạt phản hồi tích cực và mong chờ từ người hâm mộ. Đây là phần kế tiếp của “Aquaman,” “bom tấn” đạt doanh thu lớn nhất trong số các phim của hãng DC đến hiện tại - 1,148 tỷ USD.
 
Trước thềm ra mắt vào tháng 12 năm nay, “Aquaman 2” đã hé lộ trailer với nhiều hiểm họa, nguy cơ mới trong tương lai. Phản diện trong thế giới biển cả Atlanta tiếp tục là Black Manta (Yahya Abdul-Mateen II), là nguyên nhân của sự hỗn loạn.
Phản diện được mong chờ trong phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất DC ảnh 1
Dưới video trailer của phim trên kênh YouTube chính thức, những ý kiến nhận nhiều lượt thích nhất đều xoay quanh nhân vật này. Ý kiến "top 1" khen tạo hình và trang phục của Black Manta là hoàn hảo. Bên cạnh đó còn có nhận xét khen phim biết cách khai thác phản diện, thay vì bỏ qua họ sau khi làm xong một phần.
 
Phản diện được mong chờ trong phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất DC ảnh 2
[Aquaman trở thành phim siêu anh hùng thành công nhất của DC]
 
Được tiết lộ trong trailer, phần phim thứ 2 “Aquaman và Vương quốc thất lạc” lấy bối cảnh khi nhân vật chính Arthur Curry - Aquaman đã lập gia đình với công chúa Mera và có một đứa con xinh đẹp trên đất liền. Black Manta trở lại, âm mưu trả thù Aquaman bằng cách sát hại toàn bộ gia đình anh vì anh từ chối cứu cha hắn ở phần 1.
Tiêu đề Aquaman 2 do James Wan tiết lộ: Aquaman và Vương quốc đã mất Aquaman  - VI Atsit
Theo nguyên bản truyện tranh, đây là kẻ xấu có dã tâm cao nhất DC. Trang CBR chỉ ra chính những biến cố khiến Aquaman trở thành anh hùng cũng khiến Black Manta trở thành phản diện. Cả hai diễn biến nhân vật sẽ phát triển đồng thời. Cùng với đó, sức mạnh của Black Manta được tăng gấp nhiều lần nhờ cây đinh ba quyền năng Black Trident. Khả năng cao, sẽ có thành viên trong gia đình Aquaman phải thiệt mạng.
 
 
Trang Screenrant nhận định Black Manta có thể sẽ giết một nhân vật chính yếu của DC. Trong khi nam chính Jason Momoa chưa xác nhận gì về những hợp tác với hãng trong tương lai, Aquaman cũng có thể phải chết trong cuộc đụng độ với kẻ thù của mình.
Tuy nhiên, khả năng cũng được chia cho những thành viên khác với mức độ tăng dần: Người em trai Orm (Patrick Wilson), mẹ của Aquaman - nữ hoàng Atlanna (Nicole Kidman), cha của anh - Thomas Curry, cố vấn Vulko (Willem Dafoe) và hai người gần nhất với Aquaman - Mera và con trai.
 
Trong phần phim này, nhân vật Mera của Amber Heard được cho là bị cắt giảm mạnh về thời lượng lên sóng sau lùm xùm đời tư với chồng cũ Johnny Depp. Thay vào đó, phim tập trung vào hành trình của hai anh em Aquaman và Orm cùng bảo vệ thế giới.
Aquaman 2" cùng loạt phim siêu anh hùng bị hoãn chiếu | VOV.VN
 
Phim sử dụng ý tưởng vốn được dùng làm ngoại truyện về Black Manta. Đạo diện James Wan chia sẻ với báo chí rằng sẽ có "rất nhiều ý tưởng thú vị."
 
“Ban đầu chúng tôi công bố dự án mới - ‘Trench’ vì muốn làm người hâm mộ ngạc nhiên bằng một phim riêng cho Black Manta. Vậy nên khi nó không thể thành hình, một số ý tưởng đã được đưa vào đây.”
 
“Aquaman và Vương quốc thất lạc” sẽ đến với khán giả tại Việt Nam vào ngày 23/12.