Sau 5 năm vắng bóng, siêu phẩm âm nhạc Sing 2 sẽ quay trở lại với khán giả vào mùa Giáng sinh năm nay.

Sing 2 đến từ bậc thầy hoạt hình tỷ đô Ilumination , vốn chiếm được cảm tình qua khán giả qua các siêu phẩm như the secret life of pet, Despicable me  và hot nhất là biểu tượng hoạt hình của thập niên - Minions

Illumination lần đầu ra mắt Sing vào năm 2016, phim gây chấn động bởi kịch bản độc đáo và tạo hình nhân vật có 1-0-2 với ý tưởng đưa động vật lên sàn diễn.

Hãng đã thành công trong việc hô biến hoạt hình đơn thuần thành một bộ phim âm nhạc thực thụ với các giai điệu vui tươi, sôi động được tạo ra bởi những ca sĩ đáng yêu nhất.

Chỉ với kinh phí khiêm tốn 75 triệu đô la, Sing đã đạt doanh thu gần gấp chín lần cùng hàng chục bài hát từ các nghệ sĩ nổi tiếng được trình bày trong phim.

Bài hát nguyên gốc - Faith do Stevie Wonder và Ariana Grande thể hiện đã nhận được đề cử giải Quả cầu vàng cho Ca khúc nhạc phim hay nhất.

Ở phần 2, biệt đội của ông chủ rạp hát- chú gấu koala Buster quay trở lại cùng một kế hoạch mới sẽ quyết định tới số phận của nhóm trong tương lai.

Sau những khó khăn ở phần một, dàn diễn viên của Buster đã thành công trong việc vực dậy Nhà hát trăng non và biến nơi đây thành một địa điểm ăn khách tại địa phương.

Tuy nhiên, Buster giờ đây lại hướng tới một mục tiêu lớn hơn: ra mắt một chương trình mới tại Nhà hát Crystal Tower ở thành phố Redshore. Nhưng để thu hút được sự chú ý của người điều hành Crystal Entertainment - tên sói tàn ác Crystal, họ sẽ phải chạy theo một ý tưởng điên rồ nhất từ trước đến giờ.

Nhóm Buster làm thế nào để lôi kéo sự tham gia của huyền thoại âm nhạc một thời- sư tử Clay Calloway, người nghệ sĩ đã từ giã giới âm nhạc gần 15 năm nay? Toàn bộ tương lai của nhóm Buster giờ gói gọn trong ba tuần căng thẳng phía trước?

Trailer mở đầu với buổi tuyển chọn gắt gao của giám đốc Nhà hát Crystal Tower đình đám.

Tên sói Jimmy Crystal như phát điên lên với phần trình diễn của Nhà hát Trăng Non, khiến Buster và các thành viên ngỡ ngàng trước độ khó của thử thách lần này.

Hắn cần một thứ gì đó khủng, một ý tưởng khác lạ hơn mà Buster và đồng đội đang chưa thể đáp ứng được.

Chú heo Gunter trong một phút túng quẫn đã thách thức giám đốc Crystal bằng việc có thể triệu hồi được huyền thoại Clay Calloway trong chương trình.

Ý tưởng tự phát của Gunter không khác gì một lời hứa đảm bảo, một bản hợp đồng kết giao “vô hình” với Crystal mà nếu thất bại, hắn sẽ bắt nhóm Buster phải trả một cái giá rất đắt.

Ở phân cảnh trên sân thượng của tòa nhà chọc trời, trưởng nhóm Buster tự tin vỗ ngực trong sự run rẩy trước mặt Crystal rằng sẽ không để ông ấy thất vọng.

Thêm vào đó là giá trị nhân văn về tình bạn, ý nghĩa thực sự của âm nhạc được Sing 2 tiếp tục khéo léo truyền tải.

Điểm khởi đầu là tham vọng thành công vang dội của cá nhân Buster, dần dần nó đã trở thành một lời nhắc nhở xúc động về sức mạnh tiềm tàng của âm nhạc có thể chữa lành những trái tim tan vỡ nhất.