Logo center

starlight member

Chương trình thành viên

hotline: 19001722 VI EN

border

Góc điện ảnhBình luận

[Review] Doctor Strange - Phù Thủy Tối Thượng

Bạn đang nghĩ Doctor Strange là một thể loại phim ăn theo mô-típ của các phim Siêu anh hùng?

Tiêm huyết thanh trở thành Siêu anh hùng? Hay Mặc áo giáp bay vào vũ trụ trở thành Siêu anh hùng? Hay là nhờ vào bộ đồ toàn sắt thép bay lên phóng lửa trở thành Siêu anh hùng?

Không! 

Stephen Strange – bác sĩ Strange là một kẻ giỏi và kiêu ngạo. Sở hữu đôi tay khéo léo “thần sầu”, trí tuệ cấp cao và sự kiên trì khó ai bì kịp, Strange khiến người ta vừa ngưỡng mộ vừa ganh ghét. Thế nhưng những ngày tháng huy hoàng của Strange bỗng lụi tàn khi một tai nạn cướp đi đôi tay anh tự hào. Cố gắng chữa trị, áp dụng hàng loạt công nghệ mới nhưng hoàn toàn thất bại, Strange dần tuyệt vọng. Trong lúc tài chính khánh kiệt, Strange tìm đến tia hy vọng cuối cùng – ngôi đền Kamar - Taj ở Nepal. Tại đây, cuộc đời anh bước sang một trang mới.

Từ mục đích ban đầu trị liệu đôi tay, Strange trở thành người “cứu chữa” thế giới. Từ một bác sĩ, anh trở thành một pháp sư.

 

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã chuyển hướng sang một trang mới khai thác tiềm ẩn về tri thức con người và ma thuật.

Phù thủy tối tượng – Đại tiệc kỹ xảo Marvel

Ngay cảnh đầu tiên là trận chiến phô diễn hiệu ứng bẻ cong hình ảnh. Theo mạch phim, khán giả tiếp tục choáng ngợp khi làm quen với thế giới ma thuật kỳ ảo. Trong cảnh Ancient One khai sáng cho Strange, linh hồn anh lìa khỏi thể xác và thấy vô số hiện tượng kỳ lạ. Hàng loạt hình ảnh lung linh như kính vạn hoa mở ra liên tiếp tới vô tận. Nhân vật chính lọt thỏm giữa không gian muôn màu muôn vẻ và ngay lập tức nhận ra sự nhỏ bé của mình giữa vũ trụ.

Những phân cảnh mãn nhãn là khi các pháp sư vừa giao đấu vừa bẻ cong hiện thực. Các tòa nhà hay đường phố có thể bị lộn ngược, uốn nắn và dịch chuyển chỉ bằng một cái phẩy tay. Người xem không khỏi kinh ngạc khi hình dạng cả thành phố New York bị biến đổi kỳ dị. Phân cảnh này gây ấn tượng thị giác mạnh và gợi nhớ tới Inception hay Matrix. Những cảnh này mang đậm tính kiến trúc khi kết hợp hình khối và không gian có chiều sâu vô tận.

Hiện nay, Marvel đã xác nhận Doctor Strange sẽ xuất hiện trong siêu phẩm tụ hội anh hùng Infinity War vào năm 2018. Mở đầu bằng Captain America: Civil War và kết thúc bằng Doctor Strange, các fan Marvel có quyền tự hào khi hãng đã có một năm thành công vượt xa người hàng xóm DC. Ra rạp ngay và đừng quên ngồi lại rạp để thưởng thức hai after credit hài hước có gay cấn có của Doctor Strange nhé.

 

Phim đang chiếu tại rạp. Đặt vé ngay tại đây

Bài viết liên quan

Bình luận

LÊN ĐẦU TRANGback top