Logo center

starlight member

Chương trình thành viên

hotline: 19001722 VI EN

border

Góc điện ảnhBình luận

[REVIEW] NHIỆM VỤ PHI PHÀM: HÀNH ĐỘNG 'ẢO' HƠN CẢ FAST & FURIOUS

NHIỆM VỤ PHI PHÀM có nội dung khá giống với Điệp Vụ Tam Giác Vàng ra mắt cách đây ít lâu. Phim nói về cảnh sát chìm Lâm Khải (Hoàng Hiên) phải hóa thân thành một tay buôn ma túy. Anh dần trở thành tay chân thân tín của ông trùm. Trong một phi vụ, Lâm Khải cứu được “con trai” của Lão Ưng (Đoàn Dịch Hoành), một tay trùm ở Tam Giác Vàng. Từ đó, anh dấn thân sâu vào nhằm hốt trọn ổ tổ chức tội phạm này. Tuy nhiên, nhiệm vụ của Lâm Khải ngày càng trở nên khó khăn khi Lão Ưng lại có mối quan hệ mật thiết với sếp của anh, Lý Kiến Quốc (Tổ Phong). Liệu chàng đặc cảnh có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình?


Thế giới tội phạm đẫm máu - Bộ phim mở ra một thế giới tội phạm tàn độc

Cũng giống như Điệp Vụ Tam Giác Vàng, Nhiệm Vụ Phi Phàm mở ra một thế ngầm đầy tàn nhẫn của bọn buôn ma túy vùng Tam Giác Vàng. Khác với xã hội đen Việt Nam, đối với chúng :“Tiền mới là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác, có hay không có, không quan trọng.” Không chuyện gì mà những kẻ đứng đầu đường dây không dám làm. Từ bán đứng “đối tác”, hạ thủ “anh em” thân tín cho tới hành hạ kẻ thù đối với chúng đều quá bình thường. Thậm chí, Lão Ưng còn thao túng những đứa trẻ mồ coi để dùng làm tay sai. Trong thế giới tội phạm đẫm máu đó, không có gì gọi là tình cảm, không có gì gọi là trượng nghĩa, không có gì gọi là lòng tin như những bộ phim trên màn ảnh nhỏ.

Các tay trùm không từ thủ đoạn chỉ để kiếm tiền

Tác phẩm còn chỉ ra được mức độ tàn phá của ma túy đối với xã hội. Từ những ngõ ngách hẹp nhất cho tới những công trình cao nhất, từ những khu chợ bình dân cho tới cơ quan công quyền, tất cả đều có sự hiện diện của ma túy. Từ tờ tiền nhàu nát, cũ kỹ, những đêm làm việc quần quật của con nghiện, chúng biến thành tờ đô la mới cứng, những đêm ăn chơi trác táng của các tay buôn. Người lớn vùi đầu trong những cơn say thuốc, con nít dần trở thành trẻ mồ côi. Mạng người trở nên rẻ mạt, không đáng một xấp tiền trên tay.

Nam chính Lâm Khải "siêu nhân" không khác gì Dom Toretto

Dẫu biết phim hành động thì phải có tí “ảo diệu” nhưng ảo tới mức hơn cả Dom Toretto thì phải xem lại. Nửa đầu phim, những cảnh chiến đấu của Lâm Khải mang tính thực chiến và tính toán rất cao khiến người xem thích thú. Thế nhưng càng về sau, anh càng chứng tỏ mình là fan cuồng của băng đảng Toretto. Những pha drift thần sâu, lái mô tô trên nóc nhà hay phi xe qua cửa số đặc trưng của Fast and Furious đều được anh áp dụng. Quà đúng là “phi phàm” bởi mình Lâm Khải đã đủ cân hết cả tổ chức tội phạm.

Nam chính Lâm Khải - vai Hoàng Hiên

Đoàn Dịch Hoành cũng không kém cạnh với vai trùm ma túy Lão Ưng

Phản diện Đoàn Dịch Hoành là một điểm nhấn khác của Nhiệm Vụ Phi Phàm. So với vai diễn mờ nhạt trong Chiếm Đoạt Ký Ức, Lão Ưng của tài tử họ Đoàn khác xa một trời một vực. Anh hoàn toàn thể hiện được sự lạnh lùng, tàn nhẫn của một tay trùm ma túy khu Tam Giác Vàng. Lão Ưng hoàn toàn không biến sắc hay chút nghĩ ngợi khi hạ gục những người anh em thân cận của mình. Bên cạnh đó, quá khứ bi thương của ông trùm này cũng được thể hiện một cách chi tiết. Khán giả sẽ bất ngờ khi một gã máu lạnh như Lão Ưng lại từng khóc hết nước mắt vì mất vợ và con. Mặt khác, nữ chính Lan Nguyệt Đình gây thất vọng với vai diễn chỉ có vài lời thoại và gần như không có bất kì diễn xuất đặc sắc nào.

Diễn viên Đoàn Dịch Hoàng trong phim

Ấn tượng đến từ nam chính và tuyến phản diện 

Diễn xuất của Hoàng Hiên vô cùng xuất sắc

Một điểm ấn tượng khác trong phim chính là diễn xuất xuất sắc tới từ nam chính Lâm Khải và phản diện Lão Ưng. Vai diễn Hoàng Hiên giống gần như nhân vật Tân Võ của Bành Vu Yến trong Điệp Vụ Tam Giác Vàng. Tuy nhiên, diễn xuất của anh hoàn toàn thoát ra khỏi cái bóng của đồng nghiệp. Nếu Tân Võ được khai thác sâu về nỗi đau mất người thân thì Lâm Khải lại được miểu tả ở sự quyết tâm đối đầu với tội phạm. Trong quá trình nằm vùng, anh phải đối đầu với vô vàn thử thách, cám dỗ. Từ những cuộc chơi đẫm máu cho tới việc bị tiêm ma túy vào người, ánh mắt cương nghị không suy suyển của Lâm Khải luôn khiến người xem cảm thấy vững tin. Không những thế, Hoàng Hiên cũng thể hiện được nỗii đau mất người thân vì ma túy giữa cơn say thuốc đến vật vã. Tinh thần của một cảnh sát chìm, phải đối đầu với những tên trùm “cáo già” được anh thể hiện một cách xuất sắc.

NHIỆM VỤ PHI PHÀM đang chiếu được chiếu tại rạp. ĐẶT VÉ NGAY!!!

Nguồn 123phim

Bài viết liên quan

Bình luận

LÊN ĐẦU TRANGback top